Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – giúp SEO danh mục lên top Google

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục

Bài viết “Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – giúp SEO danh mục lên top Google” của vantheweb.com sẽ giúp bạn từng bước tự mình tải và cài đặt Plugin Mục lục tự động cho danh mục.

Ưu điểm khi tích hợp mục lục tự động cho danh mục sản phẩm là khi khách hàng xem nội dung sẽ biết bài viết bao gồm bao nhiêu phần. Đồng thời, sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn sẽ đứng trên trang lâu hơn tăng thời gian time on site cho SEO onpage. Ngoài ra, Google sẽ ưu tiên các nội dung có tích hợp table of content khi lên tóp sẽ hiển thị ra nhiều đường dẫn Con.

Vậy để tải và cài đặt Plugin table of content – tạo mục lục tự động cho danh mục thì bạn cần phải thực hiện những bước nào?…Bạn hãy cùng Văn Thế Web tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!!!

Mục lục tự động mang lại những lợi ích gì cho website của bạn?

Tóm tắt nội dung chính của bài viết trên trang web

Bài viết của bạn có nội dung ngắn, khách hàng khi truy cập vào chỉ cần vài thao tác sẽ nhanh chóng tìm đến được vị trí nội dung mình cần tìm kiếm . Tuy nhiên, có thời điểm mà bài viết của bạn có thể quá dài, khiến người đọc cần tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Đây là lúc Table of Contents (mục lục tự động) trở thành một công cụ hữu ích giúp người đọc nhanh chóng đi đến vị trí nội dung người đọc cần tìm.

Bên cạnh đó, với việc đặt bảng mục lục ở đầu bài viết giúp người đọc nắm bắt nội dung tổng quan của bài viết bao gồm những phần nào và tom tắt được nội dung của bài viết một cách nhanh chóng.

Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa trên Google, phần mô tả meta của các liên kết hiển thị một phần của bảng mục lục có trong bài viết. Điều này cho phép họ đánh giá liệu bài viết của bạn có chứa thông tin họ đang tìm kiếm không. Bằng cách sử dụng bảng mục lục, người dùng có thể xác định rõ điều này và quyết định liệu họ nên nhấp vào bài viết của bạn hay không.

Các bước tải và cài đặt mục lục tự động cho danh mục

Để tải được Plugin Table of Contents (mục lục tự động) đầu tiên các bạn lên Google và tìm kiếm từ khóa là: khóa học thiết kế website chuẩn seo, khi xuất hiện ra kết quả, các bạn kéo xuống và chọn vào phần trang của Văn Thế Web có tiêu đề là: Khóa học Coaching Thiết Kế Website Chuẩn SEO với Văn Thế Web và các bạn kích vào.

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Các bạn gõ vào tìm kiếm từ khóa: khóa học thiết kế website chuẩn seo trên Google
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Chọn vào khu vực trang của Văn Thế Web có tiêu đề: Khóa học Coaching Thiết Kế Website Chuẩn SEO với Văn Thế Web

Khi truy cập vào bên trong nội dung bài viết Khóa học Coaching Thiết Kế Website Chuẩn SEO với Văn Thế Web các bạn kéo xuống phía dưới sẽ có khu vực tải Plugin miễn phí và các bạn chọn vào tải Plugin về ngay.

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – chọn vào tải Plugin về ngay

Sau khi chọn vào nút tải Plugin về ngay, các bạn sẽ đi đến khu vực để tải Plugin Table Of Content về và tiến hành tải về.

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – tiến hành tải về máy

Sau khi tải Plugin mục lục tự động về máy, các bạn tiến hành truy cập vào phần quản trị WordPress để tiến hành cài đặt mục lục tự động.

Truy cập vào admin WordPress —> Plugin —> Cài Mới

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tải Plugin lên và chọn vào Choose File
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Chọn Plugin đã tải về máy và bấm vào open để tiến hành cài đặt lên Website wordpress
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – chọn vào cài đặt
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tiến hành kích hoạt Plugin

Sau khi kích hoạt Plugin thành công, các bạn quay lại phần giao diện admin wordpress và chọn vào khu vực sản phẩm và chọn vào danh mục.

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục

Các bạn chọn bất kỳ danh mục nào mà các bạn cần chỉnh sửa hoặc thêm mới danh mục để tiến hành đưa nội dung vào và kiểm tra xem Plugin Table of Contents (mục lục tự động) hoạt động như thế nào.

Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Chọn một danh mục và tiến hành đưa nội dung vào, nội dung bao gồm tiêu đề (thẻ H1, H2, H3…) và phần văn bản
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – thêm nội dung văn bản
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Sau khi điền đầy đủ nội dung các bạn tiếp tục chọn vào cập nhật
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Sau khi cập nhật nội dung thành công chọn tiếp xem chuyên mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục
Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục

Sau khi cài đặt thành công Plugin tạo mục lục tự động cho danh mục, kết quả trong bài viết hoặc trang… sẽ xuất hiện khu vực nội dung bài viết và các thể hiện các phần quan trọng của bài viết, khi khách hàng muốn xem nội dung của phần nào, khách hàng sẽ kích chọn vào và mục lục tự động sẽ đưa khách hàng đến với vị trí nội dung mà khách hàng cần tìm hiểu một cách nhanh chóng.

Xêm thêm: Hướng dẫn sử dụng Ahrefs để phân tích đối thủ trong SEO – nghiên cứu từ khóa SEO Google

Video hướng dẫn cách Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – giúp SEO danh mục lên top Google

Kết luận

Qua bài viết “Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – giúp SEO danh mục lên top Google” của Văn Thế Web giúp bạn nắm bắt được trình tự các bước để cài đặt Plugin Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục lên website wordpress. Với việc tích hợp Plugin này vào website sẽ giúp quá trình SEO danh mục của bạn nhanh chóng lên top và làm cho bài viết về sản phẩm, dịch vụ của bạn chuyên nghiệp hơn, giúp cho khách hàng dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy được nội dung mà mình đang muốn tìm kiếm.

Mong rằng qua bài viết “Tạo Mục Lục Tự Động cho Danh Mục – giúp SEO danh mục lên top Google” sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình SEO Website và thành công trên con đường kinh doanh và kiếm tiền thông qua nền tảng website.

Chúc các bạn thành công!!!

Ngoài ra, nếu các bạn muốn nâng cao khả năng thiết kế website để tạo cho mình một trang web chuyên nghiệp, bắt mắt, giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng, các bạn có thể tham khảo qua khóa học thiết kế web chuẩn SEO Coaching 1-1 bởi Văn Thế Web. Trong khóa học này Thế sẽ hướng dẫn cho bạn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực thiết kế website để bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình hoặc doanh nghiệp của mình một trang web chuyên nghiệp, đẳng cấp mang thương hiệu riêng của bạn.

Cam kết trong khóa học:

  • Áp dụng kiến thức đã được truyền đạt vào thực tế, tự thiết kế được website chuẩn SEO theo ý của mình.
  • Cung cấp phần mềm và plugin bản quyền để học viên tiến hành thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO.
  • Được hỗ trợ 1-1 bởi Văn Thế Web không thông qua trung gian.
  • Hỗ trợ trực tiếp qua Zoom / Google Meet.
  • Cố vấn chiến lược phát triển và vận hành website.
  • Sau khi học xong khóa học thiết kế website chuẩn SEO với Văn Thế Web, học viên sẽ được Hỗ trợ trọn đời.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *